CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

Bộ Y tế công khai giá trang thiết bị y tế

Đăng bởi Tai Nguyen Van vào lúc 30/06/2021

Giá bán tất cả trang thiết bị y tế tại Việt Nam được công khai trên Cổng thông tin của Bộ Y tế, nhằm minh bạch thông tin mua sắm.

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh như trên tại Lễ khai trương Cổng thông tin công khai giá trang thiết bị y tế, ngày 9/9. Giá các thiết bị y tế được công khai kèm cấu hình, tính năng kỹ thuật và các yếu tố cấu thành xác định giá. Những thông tin này giúp các cơ sở y tế có nhu cầu mua sắm thiết bị y tế tham khảo, lập dự toán phù hợp, khắc phục tình trạng đội giá trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế.

"Vấn đề công khai giá trang thiết bị y tế là một trong những bước đi quan trọng làm lành mạnh, minh bạch thị trường trang thiết bị y tế. Bộ Y tế đã chỉ đạo Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế phối hợp chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp để từng bước công khai, minh bạch giá trang thiết bị y tế", ông Long nói.

Trang thiết bị y tế trên thị trường Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu. Những năm qua, thị trường thiết bị và vật tư y tế tăng trưởng mạnh. Tổng vốn đầu tư trang thiết bị y tế năm 2010 là 515 triệu USD, đến năm 2019 tăng lên 1,68 tỷ USD, gấp ba lần so với gần 10 năm trước.

Từ tháng 4 đến nay, Bộ Y tế đã công khai kết quả đấu thầu trang thiết bị y tế trên Công thông tin. 50.000 trang thiết bị y tế được công khai giá trúng thầu, làm cơ sở cho các cơ quan chức năng và bệnh viện tra cứu.

Ông Long cho biết Bộ Y tế sẽ liên kết với Hải quan để thông tin đầy đủ về giá nhập khẩu các thiết bị y tế về Việt Nam, giúp minh bạch toàn bộ quá trình mua sắm trang thiết bị y tế.

"Mục đích cuối cùng là đảm bảo người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng và đúng với giá trị thực... Trang thiết bị y tế và dược là hai lĩnh vực Bộ Y tế sẽ cải cách mạnh mẽ trong thời gian tới", ông Long nói.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Lucy Nguyễn

05/12/2023

Gửi công ty, Mình muốn mua máy thiết bị trị liệu điện trường cao áp IAS 30000r ạ. Nhờ công ty báo giá giúp mình với. Cảm ơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU CHÍNH