CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

Bột đúc Phenolic - Ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp

Đăng bởi Duong Thi Thu Thuy vào lúc 04/01/2024

Bột đúc Phenolic - Ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp

Bột đúc thường dùng để là gì?

Trên thị trường hiện nay bột phenolic có các màu thông dụng như: màu đen, xanh lá cây, xanh dương, màu cam...được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là bột đúc phenolic màu đen bởi giá thành rẻ.
Bột phenolic được sử dụng cho các ứng dụng thông thường khi tạo mã màu để nhận dạng vật liệu hoặc làm chất độn, phụ gia cho các loại nhựa. Nhựa phenolic (phenolic resin) rất tốt cho các ứng dụng nhiệt độ cao. Ngoài ra bột phenolic còn được sử dụng trong ứng dụng đúc khuôn mẫu (compressing mounting) bởi phương pháp nén mẫu nóng (Hot mounting machine) trong qui trình chuẩn bị mẫu soi cấu trúc pha vật liệu và kiểm tra độ cứng. Mẫu sau khi đúc sẽ đạt độ cứng nhất định.

1. Bột đúc Phenolic là gì?

Bột đúc phenolic là một loại bột đúc được làm từ bột nhựa phenolic, thường là nhựa fenolic ure hoặc nhựa fenolic melamine. Nó là một loại vật liệu đúc kim loại tương đối mới, nhưng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do các đặc tính ưu việt của nó.

Bột đúc phenolic

2. Ứng dụng của bột đúc Phenolic

2.1. Trong đúc kim loại

Bột đúc phenolic được sử dụng trong đúc kim loại để tạo ra các chi tiết kim loại phức tạp, chẳng hạn như các chi tiết ô tô, hàng không vũ trụ và y tế. Các chi tiết này có thể có hình dạng và kích thước phức tạp, mà các phương pháp đúc truyền thống không thể tạo ra được.

  • Bột đúc phenolic có khả năng chống ăn mòn cao, giúp nó phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường khắc nghiệt. Ví dụ, bột đúc phenolic được sử dụng để tạo ra các chi tiết kim loại cho các ứng dụng ô tô, chẳng hạn như hệ thống xả và hệ thống treo.
  • Bột đúc phenolic cũng có khả năng chống cháy cao, giúp nó an toàn cho các ứng dụng yêu cầu khả năng chống cháy. Ví dụ, bột đúc phenolic được sử dụng để tạo ra các chi tiết kim loại cho các ứng dụng hàng không vũ trụ, chẳng hạn như vỏ máy bay và hệ thống nhiên liệu.

Bột đúc Phenolic màu xanh

2.2. Trong đúc khuôn

Bột đúc phenolic được sử dụng trong đúc khuôn để tạo ra các khuôn cho các quy trình đúc khác, chẳng hạn như đúc khuôn kim loại và đúc khuôn nhựa. Các khuôn này có thể được sử dụng để sản xuất hàng loạt các chi tiết kim loại hoặc nhựa.

  • Bột đúc phenolic có khả năng chịu nhiệt cao, giúp nó phù hợp cho các ứng dụng đúc khuôn nhiệt độ cao. Ví dụ, bột đúc phenolic được sử dụng để tạo ra các khuôn cho các ứng dụng đúc kim loại, chẳng hạn như đúc nhôm và đúc thép.

Bột đúc phenolic màu đen

 

Bột đúc phenolic là một loại vật liệu đúc kim loại có nhiều ưu điểm so với các loại bột đúc khác. Nó đang trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp do các đặc tính ưu việt của nó.

3. Một số loại bột đúc Phenolic thường gặp

Một số loại bột đúc Phenolic hiện nay

Mua bột đúc uy tín chất lượng cao Tại đây

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ IST là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Metlab (Mỹ) tại thị trường Việt Nam.

  • IST là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các thiết bị đo lường, vật tư giấy nhám các loại. Với chất lượng cao và giá cả phù hợp, IST đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. 
  • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của IST sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 
  • Với sự tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của IST, bạn sẽ có được các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Anh/chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ quý anh/chị.
---------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST
95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0903.673.194 / Zalo: 0937.673.194
Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn
Websitewww.ist.com.vn or www.ist.vn

 

 

Tags : bột đúc, bột đúc khuôn mẫu, bột đúc kim loại, bột đúc phenolic
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU CHÍNH