CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

CƠ HỘI THỊ TRƯỜNG CỦA NGÀNH CƠ KHÍ NỘI ĐỊA VIỆT NAM

Đăng bởi Lê Duyên vào lúc 23/08/2023

Chuyên gia cơ khí đồng lòng cho rằng, với chính sách hợp lý, ngành cơ khí trong nước có thể phát triển mạnh và đáp ứng từ 50-70% nhu cầu thị trường.

Dự kiến đến năm 2030, tổng nhu cầu về thiết bị và máy móc cơ khí phục vụ sản xuất và xây dựng tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 350 tỷ USD. Tuy nhiên, thị phần của ngành cơ khí Việt vẫn còn rất thấp. Theo số liệu từ Viện nghiên cứu cơ khí, các con số ấn tượng này bao gồm nhu cầu cho ngành công nghiệp thiết bị đồng bộ 8-10 tỷ USD/năm, ngành ô tô 18 tỷ USD/năm, ngành máy nông nghiệp, máy canh tác, máy chế biến sau thu hoạch 3 tỷ USD/năm và nhiều lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, để thực sự khai thác triệt để tiềm năng thị trường lớn này, cần phải thiết lập cơ chế bảo vệ và hướng dẫn thị trường trong tương lai. Chuyên gia cơ khí tin rằng, chỉ cần có chiến lược tốt, ngành cơ khí có khả năng đáp ứng từ 50-70% nhu cầu thị trường. Việt Nam cần phải hỗ trợ, bảo vệ thị trường trong một thời hạn cụ thể và trong những trường hợp đặc biệt, đặc biệt là các dự án đầu tư công.

Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) cho biết, thị trường cơ khí trong giai đoạn đến năm 2020 có tiềm năng lớn và các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm cách đầu tư để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, một số cấp, ngành quản lý nhà nước vẫn chưa thấy được giá trị quý báu này để tạo điều kiện cho cơ khí trong nước khai thác và phát triển.

Để thành công trong việc tạo ra một thị trường cơ khí mạnh mẽ trong nước, các chuyên gia cho rằng cần thiết phải có một chiến lược phát triển cụ thể, điều chỉnh và ban hành quy định về đấu thầu cho các dự án đầu tư công. Điều này sẽ đảm bảo rằng ngành cơ khí trong nước có khả năng tham gia cung ứng linh kiện, thiết bị cho các dự án sản xuất và lắp ráp sản phẩm cuối cùng. Từ đó, thị trường trong nước có thể tự điều hành trong môi trường kinh doanh tự do.

Tags : cơ khí việt nam, thị trường 2023
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM