CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

Giấy nhám trong ngành sản xuất ô tô

Đăng bởi Duong Thi Thu Thuy vào lúc 19/12/2023

Giấy nhám trong ngành sản xuất ô tô

Trong ngành sản xuất ô tô, giấy nhám được sử dụng để đánh bóng kim loại, đảm bảo hơn cho sự đều màu và độ bám chắc của các lớp sơn ngoại thất. Có rất nhiều loại giấy nhám khác nhau được sử dụng trong lĩnh vực này, phổ biến nhất là loại có độ nhám từ P60 đến P2500 và với hình dáng, kích thước, tính năng khô hoặc chịu nước khác nhau....trong đó, P-Premium Super Tack là một trong những loại phổ biến nhất.

công nghệ sản xuất ô tô

1. Giấy nhám là gì?

Giấy nhám là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành sản xuất ô tô. Giấy nhám có tác dụng loại bỏ các khuyết điểm trên bề mặt kim loại, tạo ra bề mặt nhẵn mịn và bóng sáng.

Giấy nhám silicon carbide

2. Vai trò của giấy nhám trong sản xuất ô tô

Giấy nhám đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất ô tô, góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền cho các chi tiết kim loại trên ô tô. Cụ thể, giấy nhám được sử dụng trong các công đoạn sau:

 • Đánh bóng phôi kim loại: Giấy nhám được sử dụng để đánh bóng các phôi kim loại sau khi gia công thô, giúp loại bỏ các vết xước, gồ ghề, tạo ra bề mặt nhẵn mịn.

đánh bóng phôi kim loại

 • Đánh bóng các chi tiết kim loại: Giấy nhám được sử dụng để đánh bóng các chi tiết kim loại sau khi lắp ráp, giúp loại bỏ các vết xước, dấu vết gia công, tạo ra bề mặt nhẵn mịn và bóng sáng.

đánh bóng chi tiết kim loại

 • Đánh bóng sơn: Giấy nhám được sử dụng để đánh bóng sơn sau khi sơn, giúp loại bỏ các vết xước, tạo ra bề mặt sơn nhẵn mịn và bóng đẹp.

đánh bóng sơn

3. Ứng dụng của giấy nhám trong ngành sản xuất ô tô

Giấy nhám được sử dụng trong nhiều công đoạn khác nhau của ngành sản xuất ô tô, bao gồm:

 • Gia công thân xe: Giấy nhám được sử dụng để đánh bóng các tấm kim loại sau khi cắt, uốn, hàn, tạo ra bề mặt nhẵn mịn và bóng sáng.

gia công thân xe

 • Gia công động cơ: Giấy nhám được sử dụng để đánh bóng các chi tiết động cơ sau khi gia công, tạo ra bề mặt nhẵn mịn và bóng đẹp.

gia công động cơ

 • Gia công nội thất và ngoại thất: Giấy nhám được sử dụng để đánh bóng các chi tiết nội thất và ngoại thất bằng kim loại, inox, tạo ra bề mặt nhẵn mịn và bóng sáng.

gia công ngoại thất

4. Các loại giấy nhám

4.1. Phân theo độ nhám

Độ nhám của giấy nhám được thể hiện bằng số hạt, số hạt càng cao thì độ nhám càng lớn. Giấy nhám được chia thành các loại sau:

 • Giấy nhám thô: Độ nhám từ 80 đến 120. Giấy nhám thô được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề lớn trên bề mặt kim loạgiấy nhám 80
 • giấy nhám tờ sankyo 120
 • Giấy nhám trung bình: Độ nhám từ 180 đến 220. Giấy nhám trung bình được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề vừa trên bề mặt kim loại.


                                     ( Ảnh: Nhám tờ A4 hãng Buffalo NCA- Nhật)

 • Giấy nhám mịn: Độ nhám từ 240 đến 400. Giấy nhám mịn được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề nhỏ trên bề mặt kim loại.

giấy nhám 400
                              ( Ảnh: giấy nhám tờ xanh 400 RAC hãng Sankyo- Nhật)

 • Giấy nhám siêu mịn: Độ nhám từ 600 trở lên. Giấy nhám siêu mịn được sử dụng để tạo độ bóng cao cho bề mặt kim loại.

giấy nhám 600

4.2. Phân theo hình dạng

Giấy nhám được sản xuất với nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm:

 • Giấy nhám tờ A4: Giấy nhám tờ là loại giấy nhám phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như gỗ, sơn bao gồm cả ngành sản xuất ô tô. Giấy nhám tờ có thể được sử dụng bằng tay hoặc bằng máy chà máy tờ. 

giấy nhám tờ
                                         ( Ảnh: giấy nhám tờ 9" x 11" hãng: Bufallo-NCA- Nhật)

 • Giấy nhám cuộn : Giấy nhám cuộn được sử dụng trong các máy đánh bóng tự động trong lĩnh vực sản xuất ô tô, hay trong ngành gỗ, sơn, v.v

giấy nhám cuộn​​​​​​​

 • Giấy nhám tròn: hay còn gọi là (nhám dĩa) và được chia thành nhiều loại và đường kính khác nhau.  Loại nhám tròn được sử dụng trong các máy đánh bóng cầm tay hoặc máy đánh bóng mâm tròn dùng trong qui trình chuẩn bị mẫu kim tương

​​​​​​​giấy nhám tròn
                               ( Ảnh: giấy nhám tròn (nhám dĩa): grit 60 Sankyo-Nhật)

 Giấy nhám vòng: chia thành nhiều loại kích thước, độ hạt cát khác nhau.  

​​​​​​​
                                      ( Ảnh: giấy nhám vòng 10x330 Sankyo-Nhật)

Mua giấy nhám uy tín chất lượng cao Tại dây

Bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ bên dưới hoặc mua trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm giấy nhám khác như giấy nhám Sankyo-Fujistar (Nhật Bản), giấy nhám Toa (Nhật Bản), giấy nhám Riken (Nhật Bản), giấy nhám Matador-Starcke (Đức), giấy nhám Awuko (Đức), giấy nhám NCA-Buffalo (Nhật Bản).

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ IST là nhà phân phối uy tín các sản phẩm giấy nhám  (Nhật Bản):

 • IST là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các thiết bị đo lường, vật tư giấy nhám các loại. Với chất lượng cao và giá cả phù hợp, IST đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. 
 • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của IST sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 
 • Với sự tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của IST, bạn sẽ có được các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Anh/chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ quý anh/chị.
---------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST
95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0903.673.194 / Zalo: 0937.673.194
Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn
Websitewww.ist.com.vn or www.ist.vn

 

Tags : chà nhám, chà nhám ô tô, Giấy nhám, giấy nhám cuộn, Giấy nhám tờ, giấy nhám tròn, nhám mịn, nhám thô, sản xuất ô tô, đánh bóng
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU CHÍNH