CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

GIẤY NHÁM VÀ Ý NGHĨA CỦA ĐỘ GRIT

Đăng bởi Duong Thi Thu Thuy vào lúc 11/04/2024

GIẤY NHÁM VÀ Ý NGHĨA ĐỘ GRIT

1. Giấy nhám là gì?

Giấy nhám hay còn gọi là giấy ráp, là vật liệu dùng để mài và làm mịn bề mặt các vật liệu khác. Chúng được tạo nên từ tấm giấy hoặc vải phủ lớp hạt mịn, có thể từ khoáng chất hoặc kim loại. Độ nhám của giấy này được xác định thông qua chỉ số grit: chỉ số càng lớn, hạt càng mịn và bề mặt giấy càng mượt.

2. Ứng dụng của giấy nhám

2.1. Giấy nhám chà gỗ

Giấy nhám chà gỗ trong tiếng anh còn được gọi là: wood sandpaper. Sản phẩm nhám chà gỗ được sử dụng trong đánh bóng, chà nhám thô, nhằm loại bỏ các mùn gỗ, vết dằm mang lại cho bề mặt sản phẩm bằng phẳng, mịn hơn. Chà cho các công đoạn trước, sau khi phủ sơn hoặc mài phá lớp sơn cũ để tạo được lớp sơn mới chất lượng.

Nhám chà gỗ được dùng giấy nhám để xử lý bề mặt gỗ nhằm mài mòn, đánh bóng, làm mịn các bề mặt vật liệu. Tạo ra được các sản phẩm nội thất gỗ hoặc đồ thủ công mỹ nghệ đạt chất lượng và hiệu quả cao. Giấy nhám chà gỗ là dạng giấy mài mòn vật liệu được gắn liền với bề mặt gỗ. Chính vì vậy ngày nay giấy nhám là vật liệu thiết yếu được sử dụng trong sản xuất ngành gỗ. Cần lựa chọn loại giấy nhám phù hợp nhằm mang lại giá trị cao cho sản phẩm của bạn.

Cấu tạo của các loại nhám sử dụng trong ngành gỗ. Mỗi loại giấy nhám bao gồm 3 phần là hạt mài, keo kết dính và lớp nền.

 • Hạt mài hay còn gọi là hạt nhám, được làm từ đá lửa, garnet, oxit nhôm. Sản phẩm nhằm mang lại độ nhám để mài mòn, đánh bóng các bề mặt vật liệu khác nhau.

Grit Sequence: Let (gr)it do the hard work for you. | Uneeda

 • Lớp nền được làm từ giấy hoặc vải nhám, hoặc có một số sản phẩm sử dụng lớp nền bằng lưới.

Các loại giấy nhám chà gỗ thông dụng hiện nay?

Với nhu cầu sử dụng chà nhám gỗ ngày càng cao. Dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn các loại giấy nhám chà gỗ thông dụng được sử dụng phổ biến. Chúng được phân loại sản phẩm nhám chà gỗ dựa theo chức năng và theo độ cát.

 • Giấy nhám tờ

Đây là loại giấy nhám được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm có hình dạng vuông hoặc hình chữ nhật. Được sử dụng trong các xưởng mộc để chà nhám, đánh bóng cho các bề mặt sản phẩm. sử dụng nhám tờ cho khâu hoàn thiện và trước khi sơn PU.

Sản phẩm với kích thước là 230mm x 280mm, đa dạng các độ hạt nhám khác nhau từ #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600.

Một số loại nhám tờ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay với các loại như nhám tờ Nhật như nhám tờ Sankyo, nhám tờ Riken, nhám tờ 3M, nhám tờ RMC, giấy nhám Matador, giấy nhám Toa, giấy nhám Awuko,…

 • Giấy nhám thùng

Đây là loại giấy nhám có kích thước lớn và được dùng cho máy nhám thùng. Sản phẩm chuyên dùng để làm mịn bề mặt gỗ tự nhiên. Chiều rộng có kích thước 600mm, 900mm, 1300mm.

Sản phẩm dùng để chà phá cho bề mặt gỗ ở công đoạn đầu tiên, giúp tạo nên bề mặt nhẵn mịn.

 • Giấy nhám tròn

Đây là loại giấy nhám có dạng hình tròn, được kết hợp với máy chà nhám đĩa. Giấy nhám tròn hay còn gọi là giấy nhám đĩa. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các xưởng mộc, các xưởng gia công cơ khí để đánh bóng các bề mặt kim loại, các công trình xây dựng để mài nhẵn các bức tường.

 • Giấy nhám cuộn

Đây là một trong những loại giấy nhám được sử dụng phổ biến để chà gỗ. Với đa dạng các loại hạt nhám rất rộng từ #40, #60, #80, #100, #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600,… Nhằm đáp ứng tốt mọi yêu cầu sử dụng trên các bề mặt vật liệu khác nhau.

Dựa vào độ nhám, độ cát chia giấy nhám thành các loại theo các thông số khác nhau và được ký hiệu bằng chữ P (point) với giấy nhám thô có độ nhám từ P40 tới P180 và giấy nhám mịn có độ nhám là trên P180.

 • P40: cho bề mặt sần sùi, thô ráp, sử dụng để xử lý gỗ thô.
 • P80: là loại giấy nhám phá, có bề mặt tương đối mịn
 • P180: là loại giấy nhám được sử dụng xử lý bề mặt gỗ trước khi sơn lót PU.
 • P240: là loại giấy nhám xả, giúp việc lót PU trở nên dễ dàng hơn.
 • P320: là loại giấy nhám xả có độ mịn cao.
 • P400: có độ mịn lớn, được dùng để xử lý bề mặt gỗ đòi hỏi chính xác cao.

Xem giá giấy nhám Tại đây

2.2. Giấy nhám chà tường

Giấy nhám chà tường trong tiếng anh còn gọi là:  wall sandpaper. Giấy nhám chà tường (hay còn gọi là giấy nhám xả tường hoặc giấy nhám xả bột trét) là loại giấy nhám tròn được cấu tạo theo dạng hình tròn dùng để lắp vào các loại máy dùng chà sơn công nghiệp. Nhờ có giấy nhám mà công đoạn xử lý bề mặt và làm sạch mảng tường thô nhanh chóng; đồng thời giúp mịn hơn tạo thuận lợi cho quá trình sơn hoàn thiện được tiến hành nhanh chóng.

Ưu điểm của giấy nhám chà tường:

 • Là loại giấy được thiết kế tối ưu nhất cho việc chà, xả bột tường, giúp bề mặt đều mịn và không bị xước.
 • Độ hạt nhám của giấy nhám được phân bổ đều mặt, giúp cho quá trình xả bột được đều và nhanh hơn giấy nhám thường.
 • Giấy nhám chà tường là loại giấy nhám tiện dụng đa năng, chúng thường được dùng trong tất cả các công việc như mài gỗ cứng gỗ mềm, ngành sơn, vật liệu composite và số lượng lớn vật liệu khác trong đó chà nhám gỗ và chà sơn (xả bột tường) là được sử dụng nhiều nhất.

Giấy nhám chà tường loại nào?

Giấy nhám chà tường có kích thước phổ biến như 150 – 240 – 320 là những loại được mọi người dùng nhiều nhất và hiệu quả, năng suất công việc rất cao.

  •  
 • Chà bột mềm (ví dụ như Việt Mỹ): thì sử dụng giấy nhám 180 và giấy nhám 150
 • Chà bột cứng (ví dụ như Dulux, Juston): thì sử dụng giấy nhám 120 và giấy nhám 150.
 • Ngoài ra, nếu bột cứng hơn do trét gặp mưa thì có thể sử dụng giấy nhám 80 và giấy nhám 100 để xả.

2.3. Giấy nhám chà kim loại

Gồm có giấy nhám chà kim loại thô và giấy nhám chà kim loại mịn. Nhám chà sắt hay còn gọi là giấy nhám chà kim loại được sử dụng phổ biến trong các ngành cơ khí. Với tác dụng mài mòn, đánh bóng hiệu quả cho các vật liệu bằng kim loại. Loại giấy nhám chà sắt có khả năng chà nhám hiệu quả, giúp các sản phẩm kim loại sáng bóng, mềm mịn, loại bỏ những vết gồ ghề, xấu xí trên bề mặt.

Các loại giấy nhám chà sắt

Ngày nay, để chọn mua loại giấy nhám chà kim loại tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Nhám chà sắt được phân loại theo chức năng:

 • Dựa theo mật độ cát để phân loại giấy nhám chà sắt thành một số loại khác nhau như:
 • Một số lưu ý khi sử dụng giấy nhám chà sắt trong gia công đánh bóng
 • Địa chỉ mua giấy nhám chà sắt giá rẻ, chất lượng tốt
 • Bảng giá các loại giấy nhám chà sắt
 • Các loại giấy nhám chà sắt

Giấy nhám là vật liệu có tác dụng làm mài mòn, đánh bóng các bề mặt sản phẩm và được sử dụng rộng rãi trong đời sống ngày nay và trong các ngành công nghiệp khác nhau.

 • Giấy nhám thùng chứa các hạt mài Ceramics, Pearl,.. là loại giấy nhám có khả năng chà nhám cao. Nhằm loại bỏ các vết xước, vết gỉ sét và các lớp sơn cũ trên bề mặt kim loại. Nhằm mang lại hiệu quả cùng tiến độ công việc được nhanh hơn.

 • Giấy nhám tròn là dòng giấy nhám siêu mịn, được sử dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Ta thường kết hợp nhám tròn cùng với máy chà nhám đĩa mang lại hiệu suất cao.

 • Giấy nhám cuộn với dòng giấy nhám siêu mịn có các hạt nhám tự mài trong quá trình chà nhám. Mang lại hiệu quả cao, có thể tái sử dụng được nhiều lần. Nhằm tiết kiệm được chi phí một cách hiệu quả.

3. Độ grit là gì? Ý nghĩa của độ grit

Độ nhám của giấy nhám là thước đo kích thước của vật liệu bị mài mòn trên giấy nhám. Số grit cao hơn tương đương với chất mài mòn mịn hơn, tạo ra bề mặt mịn hơn. Số grit thấp hơn thể hiện chất mài mòn thô hơn giúp loại bỏ vật liệu nhanh hơn nhiều. Trong biểu đồ bên dưới, độ nhám được đo thông qua cả tiêu chuẩn CAMI (Viện sản xuất chất mài mòn có lớp phủ) và FEPA (Liên đoàn các nhà sản xuất chất mài mòn châu Âu), tiêu chuẩn sau được đặt trước bởi chữ “P.” Có hai phân mục chính, vi mô và vĩ mô, cùng với nhiều cấp độ phân chia khác.

Nên mua giấy nhám giá rẻ ở đâu? Tại dây

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm giấy nhám tờ khác như giấy nhám tờ Toa trắng (Nhật Bản), giấy nhám tờ Sankyo - Fujistar (Nhật Bản), giấy nhám tờ Riken (Nhật Bản), giấy nhám tờ Matador-Starcke (Đức), giấy nhám tờ NCA-Buffalo (Nhật Bản), giấy nhám tờ Nikken (Nhật Bản) và một số loại giấy nhám tờ khác của Nhật Bản, Đức, Trung Quốc (TQ),.... Bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ bên dưới hoặc mua trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử để được báo giá giấy bán nhám tờ Sankyo - Fuji Star chi tiết trên toàn quốc. 

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ IST là nhà phân phối uy tín các sản phẩm giấy nhám thương hiệu Sankyo (Nhật Bản):

 • IST là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các thiết bị đo lường, vật tư giấy nhám các loại. Với chất lượng cao và giá cả phù hợp, IST đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. 
 • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của IST sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 
 • Với sự tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của IST, bạn sẽ có được các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Anh/chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ quý anh/chị.
---------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST
95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0903.673.194 / Zalo: 0937.673.194
Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn
Websitewww.ist.com.vn or www.ist.vn

 

Tags : giấy nhám, giấy nhám cuộn, giấy nhám fujistar, giấy nhám mịn, giấy nhám sankyo, giấy nhám thùng, Giấy nhám tờ, giấy nhám tròn, giấy nhám vòng
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM