CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

Giấy nhám - Vật liệu quan trọng trong gia công gỗ

Đăng bởi Duong Thi Thu Thuy vào lúc 17/01/2024

Giấy nhám - Vật liệu quan trọng trong gia công gỗ 

Trong ngành gỗ, giấy nhám đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm gỗ có chất lượng cao. Giấy nhám được sử dụng để loại bỏ lớp thô khỏi gỗ, tạo ra bề mặt nhẵn mịn để sơn hoặc đánh bóng. Giấy nhám cũng được sử dụng để tạo hình cho gỗ, chẳng hạn như tạo các cạnh sắc nét hoặc các đường cong mượt mà.

1. Giấy nhám là gì?

Giấy nhám là một loại vật liệu gia công được sử dụng để loại bỏ vật liệu khỏi bề mặt vật liệu khác. Giấy nhám được làm từ một lớp nền, thường là giấy hoặc vải, được phủ một lớp hạt mài như hạt silicon carbide.... Các hạt mài có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, khoáng chất và nhựa.

2. Vai trò của giấy nhám trong ngành gia công gỗ

Trong ngành gỗ, giấy nhám đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm gỗ có chất lượng cao. Giấy nhám được sử dụng để loại bỏ lớp thô khỏi gỗ, tạo ra bề mặt nhẵn mịn để sơn hoặc đánh bóng. Giấy nhám cũng được sử dụng để tạo hình cho gỗ, chẳng hạn như tạo các cạnh sắc nét hoặc các đường cong mượt mà.

 • Loại bỏ lớp thô: Giấy nhám được sử dụng để loại bỏ lớp thô khỏi gỗ, tạo ra bề mặt nhẵn mịn để sơn hoặc đánh bóng. Lớp thô là lớp gỗ chưa được xử lý, thường có bề mặt gồ ghề và không đều. Giấy nhám giúp loại bỏ lớp thô này, tạo ra bề mặt mịn màng hơn.

 • Tạo hình cho gỗ: Giấy nhám cũng được sử dụng để tạo hình cho gỗ, chẳng hạn như tạo các cạnh sắc nét hoặc các đường cong mượt mà. Giấy nhám có thể được sử dụng để tạo hình cho gỗ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như bằng cách chà nhám theo hướng vuông góc hoặc song song với các cạnh của gỗ.

Những điều cần biết và các dụng cụ cần thiết dành cho người làm mộc

 • Loại bỏ khuyết tật: Giấy nhám cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các khuyết tật trên bề mặt gỗ, chẳng hạn như các vết nứt, vết rỗ hoặc vết lõm. Giấy nhám có thể giúp làm nhẵn các khuyết tật này, giúp bề mặt gỗ trông đẹp hơn.

Giải đáp: Thợ mộc là gì? Có nên theo nghề thợ mộc không?

 • Làm nhẵn bề mặt: Giấy nhám có thể được sử dụng để làm nhẵn bề mặt gỗ, tạo ra bề mặt mịn màng và đều màu. Giấy nhám có thể được sử dụng để làm nhẵn bề mặt gỗ trước khi sơn hoặc đánh bóng.

Phân loại và chức năng một số loại giấy nhám chà gỗ - TÂN CÔNG QUANG

Giấy nhám là một công cụ quan trọng trong ngành gỗ. Nó được sử dụng để tạo ra các sản phẩm gỗ có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

3. Ứng dụng của giấy nhám trong ngành gia công gỗ

 • Xây dựng đồ nội thất: Giấy nhám được sử dụng để xây dựng đồ nội thất, chẳng hạn như bàn, ghế và tủ.

 • Sửa chữa đồ gỗ: Giấy nhám được sử dụng để sửa chữa đồ gỗ, chẳng hạn như thay thế các tấm gỗ bị hư hỏng hoặc làm mới đồ gỗ cũ.

 • Tạo đồ thủ công: Giấy nhám được sử dụng để tạo đồ thủ công bằng gỗ, chẳng hạn như tranh, tượng và đồ trang trí.

​​​​​​​Tranh gỗ kích thước lớn

4. Các loại giấy nhám

4.1. Phân theo độ nhám

Độ nhám của giấy nhám được thể hiện bằng số hạt, số hạt càng cao thì độ nhám càng lớn. Giấy nhám được chia thành các loại sau:

 • Giấy nhám thô: Độ nhám từ 80 đến 120. Giấy nhám thô được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề lớn trên bề mặt gỗ.giấy nhám 80
 • Giấy nhám trung bình: Độ nhám từ 180 đến 220. Giấy nhám trung bình được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề vừa trên bề mặt gỗ.


                                     ( Ảnh: Nhám tờ A4 hãng Buffalo NCA- Nhật)

 • Giấy nhám mịn: Độ nhám từ 240 đến 400. Giấy nhám mịn được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề nhỏ trên bề mặt gỗ.

giấy nhám 400
                              ( Ảnh: giấy nhám tờ xanh 400 RAC hãng Sankyo- Nhật)

 • Giấy nhám siêu mịn: Độ nhám từ 600 trở lên. Giấy nhám siêu mịn được sử dụng để tạo độ bóng cao cho bề mặt gỗ.

giấy nhám 600

4.2. Phân theo hình dạng

Giấy nhám được sản xuất với nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm:

 • Giấy nhám tờ A4: Giấy nhám tờ là loại giấy nhám phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như kim loại, sơn bao gồm cả ngành gia công gỗ. Giấy nhám tờ có thể được sử dụng bằng tay hoặc bằng máy chà máy tờ. 

giấy nhám tờ
                                         ( Ảnh: giấy nhám tờ 9" x 11" hãng: Bufallo-NCA- Nhật)

 • Giấy nhám cuộn : Giấy nhám cuộn được sử dụng trong các máy đánh bóng tự động trong lĩnh vực sản xuất ô tô, hay trong ngành gỗ, sơn, v.v

giấy nhám cuộn​​​​​​​

 • Giấy nhám tròn: hay còn gọi là (nhám dĩa) và được chia thành nhiều loại và đường kính khác nhau.  Loại nhám tròn được sử dụng trong các máy đánh bóng cầm tay hoặc máy đánh bóng mâm tròn dùng trong qui trình chuẩn bị mẫu kim tương

​​​​​​​giấy nhám tròn
                               ( Ảnh: giấy nhám tròn (nhám dĩa): grit 60 Sankyo-Nhật)

 •  Giấy nhám vòng: chia thành nhiều loại kích thước, độ hạt cát khác nhau.  

​​​​​​​
                                      ( Ảnh: giấy nhám vòng 10x330 Sankyo-Nhật)

 

Mua giấy nhám uy tín chất lượng cao Tại dây

Bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ bên dưới hoặc mua trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm giấy nhám khác như giấy nhám Sankyo-Fujistar (Nhật Bản), giấy nhám Toa (Nhật Bản), giấy nhám Riken (Nhật Bản), giấy nhám Matador-Starcke (Đức), giấy nhám Awuko (Đức), giấy nhám NCA-Buffalo (Nhật Bản).

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ IST là nhà phân phối uy tín các sản phẩm giấy nhám  (Nhật Bản):

 • IST là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các thiết bị đo lường, vật tư giấy nhám các loại. Với chất lượng cao và giá cả phù hợp, IST đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. 
 • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của IST sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 
 • Với sự tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của IST, bạn sẽ có được các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Anh/chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ quý anh/chị.
---------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST
95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0903.673.194 / Zalo: 0937.673.194
Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn
Websitewww.ist.com.vn or www.ist.vn

Tags : chà nhám, gia công gỗ, Giấy nhám, gỗ, kim loại, đánh bóng, đánh bóng kim loại
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM