CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT VIỆT NĂM 2023

Đăng bởi Lê Duyên vào lúc 20/08/2023

Báo cáo thị trường hóa chất tại Việt Nam

Trong nửa đầu năm 2023, thị trường hóa chất tại Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo của Hiệp hội Hóa chất Việt Nam, tổng giá trị sản xuất của ngành này đã tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Tại hội nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Bùi Văn Thắng - Trưởng Ban Kế hoạch kinh doanh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã thông báo rằng vào năm 2023, tình hình kinh tế thế giới dự kiến sẽ tiếp tục phức tạp và khó lường, ảnh hưởng đến nước ta. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và cố gắng của các đơn vị thành viên, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2023 để đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty.

Nhờ vậy, một số chỉ tiêu thực hiện đạt kết quả tích cực so với cùng kỳ năm 2022.

Sản lượng tiêu thụ mặt hàng chủ lực là phân bón các loại tăng 8,8%, lấy lại đà tăng trưởng sau thời gian suy giảm, cung ứng đầy đủ các mặt hàng phân bón với chất lượng ngày càng nâng cao.

Các nhóm sản phẩm cao su, điện hóa, hóa chất cơ bản, chất tẩy rửa, khí công nghiệp cũng có sự phục hồi mạnh mẽ: sản lượng tiêu thụ lốp radial toàn thép tăng 11,3%; axit Clohidric HCl tăng 8,2%; chất giặt rửa các loại tăng tới 18,7%.

Trong bối cảnh khó khăn chung toàn cầu, giá trị xuất khẩu của Tập đoàn vẫn được giữ vững, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2022.

So với lũy kế 6 tháng năm 2019 (là thời điểm trước khi diễn ra Đại dịch Covid-19), doanh thu toàn Tập đoàn 6 tháng năm 2023 tăng trưởng 30%; lợi nhuận tăng đến 15%.

 

Các doanh nghiệp nổi bật

Trong nửa đầu năm 2023, có một số doanh nghiệp trong ngành hóa chất tại Việt Nam đã đạt được thành tích đáng kể. Trong đó, công ty TNHH Hóa chất Hưng Thịnh đã đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động của mình và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Ngoài ra, công ty TNHH Hóa chất Quốc Tế cũng đã có một năm khá thành công với doanh thu tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Dự đoán tăng trưởng của ngành

Dựa trên các chỉ số kinh tế và tình hình thị trường, dự báo cho thấy ngành hóa chất tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2023, điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành hóa chất. Ngoài ra, việc đẩy mạnh xuất khẩu cũng sẽ giúp ngành hóa chất tăng trưởng mạnh mẽ.

Kết luận

Tổng kết lại, ngành hóa chất tại Việt Nam đã có một nửa đầu năm 2023 rất tích cực với sự phát triển ổn định và những thành tích đáng kể của các doanh nghiệp trong ngành. Dự kiến, ngành này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới và mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành.

Tags : công nghiệp hóa chất, hóa chất Việt Nam 2023
0903673194
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM