CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

NGÀNH KIM KHÍ TẠI VIỆT NAM

Đăng bởi Lê Duyên vào lúc 24/07/2023

KIM KHÍ - VẬT TƯ KIM KHÍ

Vật tư kim khí là các loại sản phẩm vật tư sử dụng để thay thế, phụ tùng, vật tư phụ kiện để thay thế cho máy móc và  được ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp. Nói cách khác đơn giản hơn, vật tư kim khí là những vật dụng từ nhỏ đến to bằng kim loại được dùng trong cuộc sống hằng ngày. Vật tư kim khí là sản phẩm cần thiết, thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày mà hầu như gia đình nào cũng có và cần có ví dụ như: ốc, vít, đinh, búa. Tại các công ty, vật tư kim khí là những vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu được.

Vật tư kim khí có nhiều loại khác nhau, tùy vào chức năng và mục đích sử dụng của nó. Tuy nhiên hiện tại chúng được chia làm 2 loại chính  là vật tư tiêu hao và vật tư thay thế.

  • Vật tư tiêu hao: Trong kỹ thuật, vật liệu tiêu hao đề cập đến các mặt hàng được sử dụng thường xuyên và nhanh chóng cạn kiệt trong quá trình sản xuất hoặc sản xuất. Chúng có thể bao gồm các loại vật tư như chất bôi trơn, bộ lọc, chất kết dính và các vật liệu khác cần thiết cho hoạt động của máy móc hoặc thiết bị. Vật liệu tiêu hao thường được coi là chi phí định kỳ cho doanh nghiệp và thường được lập ngân sách riêng biệt với các chi phí hoạt động khác.
  • Vật tư thay thế: Là các loại vật tư có thể thay thế trực tiếp cho máy móc, phụ tùng phục vụ ncho việc bảo dưỡng, lắp ráp. Đối với các loại vật tư thay thế, có thể sử dụng chúng trong thời gian dài. Ví dụ: các loại ốc vít, bu lông, nhông xích,máy vít,..

 

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ NGÀNH KIM KHÍ

Ngành kim khí là một lĩnh vực kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các sản phẩm kim loại. Kim khí bao gồm quá trình chế tạo, gia công và sử dụng các kim loại như sắt, thép, đồng, nhôm và nhiều loại kim loại khác. Các sản phẩm kim loại được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm xây dựng, ô tô, hàng không vũ trụ, điện tử và nhiều ngành công nghiệp khác.

Một số quá trình chế tạo kim loại cơ bản bao gồm đúc, rèn, cán nóng và cán nguội. Quá trình đúc là quá trình chảy chất lỏng vào khuôn để tạo hình dạng mong muốn. Quá trình rèn là quá trình dùng lực để biến đổi hình dạng kim loại. Quá trình cán nóng và cán nguội là quá trình biến đổi hình dạng và kích thước của kim loại bằng cách sử dụng nhiệt độ cao và áp lực.

Ngành kim khí được xem là một ngành công nghiệp quan trọng và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng kim loại ngày càng tăng, ngành kim khí sẽ tiếp tục phát triển và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

TÌNH HÌNH TĂNG TRƯỞNG NGÀNH KIM KHÍ TẠI VIỆT NAM

Trong những năm gần đây, ngành kim khí tại Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể, đặc biệt là trong năm nay. Theo thống kê của Bộ Công Thương, sản lượng thép của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành kim khí tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp kim khí trong nước cũng đã đạt được nhiều thành tựu. Ví dụ như Tập đoàn Hoà Phát đã sản xuất được hơn 5 triệu tấn thép trong năm nay, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy sự phát triển ổn định của ngành kim khí tại Việt Nam và khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Nhiều chuyên gia dự báo rằng, ngành kim khí tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Điều này được hỗ trợ bởi nhu cầu sử dụng kim loại ngày càng tăng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài ra, chính phủ cũng đã đưa ra các chính sách hỗ trợ và khuyến khích phát triển ngành kim khí, từ đó giúp cho ngành này có thể cải thiện thêm về chất lượng sản phẩm và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

 

IST HỖ TRỢ HẾT MÌNH - CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ SẢN PHẨM VẬT TƯ KIM KHÍ

Hiện tại công ty IST đang hoạt động và cung cấp đầy đủ các thiết bị dụng cụ - vật tư tiêu hao cần thiết trong công nghiệp, sản xuất, phòng thí nghiệm và đặc biệt liên quan đến ngành kim khí.

Trên đây là hình ảnh về mặt hàng vật tư tiêu hao: Giấy nhám từ công ty. Quan trọng hơn hết là chúng tôi luôn hỗ trợ hết mình đến khách hàng, phục vụ cung cấp các mẫu thử miễn phí và tư vấn giải pháp tiết kiệm - phù hợp nhất đến mọi người.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0903.673.194 - Zalo: 0937.673.194

Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn

Website: www.ist.com.vn or www.ist.vn

Tags : Kim Khí, Vật tư kim khí, vật tư tiêu hao
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM