CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH VẬT DỤNG MỌI NGÓC NGÁCH: BỂ RỬA SIÊU ÂM

Đăng bởi Lê Duyên vào lúc 21/07/2023

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

BỂ RỬA SIÊU ÂM LÀ GÌ?

Bể rửa siêu âm là thiết bị chuyên dùng để tẩy rửa vật thể bằng sóng siêu âm ở tần suất cao. Sóng siêu âm được phát ra và tạo thành áp lực xung kích, từ đó làm sạch mọi vết bẩn trên mọi ngóc ngách của vật dụng.

Bể rửa siêu âm đa dạng chủng loại với kiểu dáng, kích thước và dải bước sóng khác nhau. Hiện nay, hầu hết dòng bể rửa siêu âm đều được thích hợp thêm bộ gia nhiệt để tăng hiệu quả làm sạch của thiết bị.

 

CẤU TẠO BỂ RỬA SIÊU ÂM

Bể rửa siêu âm bao gồm ba bộ phận chính: đầu phát sóng siêu âm, bộ nguồn điện và bể chứa dung dịch.

Bộ nguồn điện có chức năng cung cấp dòng điện cho đầu phát, giúp chuyển đổi từ trạng thái tĩnh sang trạng thái hoạt động. Quá trình này sẽ tạo ra những rung động cho khối kim loại phía trên và hướng chúng vào trong bể. Khi đó, bề mặt đáy bể sẽ phát ra sóng siêu âm đi vào trong nước, tạo nên hiệu ứng xâm thực và làm sạch bề mặt các vật liệu cần được làm sạch. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong các quy trình sản xuất công nghiệp để tăng cường hiệu quả làm sạch và loại bỏ các tạp chất trên bề mặt sản phẩm.

Thông thường đầu phát siêu âm sẽ được đặt ở dưới đáy bể hoặc được đặt ở hai bên thành bể để tạo làn sóng siêu âm vào trong nước tùy vào ngụ ý của nhà thiết kế.

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Bể rửa siêu âm hoạt động dựa trên sự xâm thực của sóng siêu âm lên bề mặt vật liệu cần làm sạch từ bộ phát sóng siêu âm của bể. Sóng siêu âm này được truyền trong môi trường dung dịch lỏng, chúng làm cho chất lỏng bị xé ra và để lại những lỗ hỏng chân không nhỏ là hạt khí.

Các hạt khí sẽ kết hợp với nhau để tạo thành những bọt khí lớn hơn, giúp cho quá trình tiếp xúc với bề mặt vật liệu diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Với sự hỗ trợ của sóng siêu âm, những bọt khí này sẽ bùng nổ và tạo ra một lực đẩy mạnh, giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và làm sạch thiết bị của bạn. Điều đặc biệt là bạn không cần phải sử dụng các chất hoạt động bề mặt để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA BỂ RỬA SIÊU ÂM ELMA

Bể siêu âm Elma Select 80 tích hợp 5 chế độ siêu âm để phân bố sóng siêu âm đáp ứng nhu cầu và ứng dụng của người dùng cụ thể bao gồm:

  • Chế độ ECO (ECO mode): Làm sạch sơ bộ ở chế độ quét với cường độ thấp hơn một chút so với chế độ tiêu chuẩn.
  • Chế độ quét (Sweep mode): Sóng siêu âm phân bố đồng đều trong bể làm sạch toàn bộ bề mặt.
  • Chế độ xung (Plus mode): Loại bỏ các vết bẩn nặng bám dính trên bề mặt mẫu chẳng hạn như: vết dầu mỡ lâu ngày, gỉ sét, vết cháy đen trên sản phẩm kim loại, v.v…
  • Chế độ động (Dynamic mode): Chế độ này là sự kết hợp giữa chế độ quét (Sweep mode) và chế độ xung ( xung để tăng tối đa hiệu suất làm sạch).
  • Chế độ khử khí (Degas mode): Chế độ này khử khí nhanh cho các dung dịch tẩy rửa, thích hợp cho các ứng dụng đặc biệt trong phòng thí nghiệm.

Chức năng tự khởi động để bắt đầu quá trình làm sạch được kiểm soát nhiệt độ 4 vị trí lưu chương trình làm sạch, khả dụng thông qua phím chọn nhanh. Nhiệt độ có thể điều chỉnh từ 20-80°C (có thể chuyển sang đơn vị °F). Bộ điều khiển kỹ thuật số với các phím vận hành trực quan, dễ dàng vệ sinh và làm sạch, màn hình hiển thị trực quan giúp người dùng dễ đọc các thông số nhiệt độ, thời gian gia nhiệt trong quá trình hoạt động. Các tín hiệu cảnh báo bằng hiển thị và âm thanh. Ví dụ: khi kết thúc quá trình làm sạch hoặc khi đạt đến nhiệt độ giới hạn đèn LED sẽ hiển thị cảnh báo và phát ra tín hiệu âm thanh giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Cài đặt trước thời gian làm sạch: Người dùng có thể cài đặt thời gian siêu âm từ 1 phút đến 6 giờ. Điều khiển nhiệt độ điện tử có thể điều chỉnh theo nấc tăng từ 5°C trong khoảng 25-80°C (có thể chuyển sang °F; dung sai nhiệt độ -5 / + 8°C). Menu Setup điều chỉnh chức năng từng thiết bị. Cơ chế chống chạy khô. Thiết bị tự động tắt sau 8 giờ vận hành liên tục giúp đảm bảo an toàn. Thân bình chống tia nước và vỏ làm bằng thép không gỉ. Tích hợp van ngắt ở bên cạnh để xả nước qua cửa xả đặt ở phía mặt sau thiết bị

 

ỨNG DỤNG CỦA BỂ RỬA SIÊU SIÊU ÂM

Bể rửa siêu âm có rất nhiều ứng dụng ở đa lĩnh vực như sau:

- Đồ trang sức, vàng bạc đá quý

- Phòng thí nghiệm

- Trong công nghiệp

- Quang học-Bán dẫn

- Dược phẩm-y tế

- Một vài lĩnh vực khác...

 

Công ty IST hiện đang hợp tác với hãng Elma đến từ Đức - cung cấp đầy các mẫu mã liên quan đến BỂ RỬA SIÊU ÂM ELMA SELECT.

💥 Quan tâm hoặc thắc mắc về sản phẩm có liên hệ ngay cho chúng tôi (thông tin ngay bên dưới)

💥 Link tổng hợp sản phẩm: https://ist.com.vn/elma-select

Tags : bể rửa siêu âm elma, bể rửa siêu âm elma s100h, Việt Nam
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM