CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

TIỀM NĂNG NGÀNH ĐỊA CHẤT HỌC

Đăng bởi Lê Duyên vào lúc 13/09/2023

1 | ĐỊNH NGHĨA ĐỊA CHẤT HỌC?

Địa chất là nghiên cứu về Trái đất, các thành phần tạo nên nó, cấu trúc chi tiết của các thành phần đó và quá trình hình thành của chúng. Trong lĩnh vực này bao gồm việc nghiên cứu các sinh vật đã sinh sống trên hành tinh của chúng ta. Nhiệm vụ quan trọng của địa chất là nghiên cứu xem khoáng sản, cấu trúc và các loài sinh vật của Trái đất đã thay đổi và chuyển hóa như thế nào theo thời gian.

 

2 | NHIỆM VỤ CỦA CÁC NHÀ ĐỊA CHẤT HỌC

Các nhà địa chất học làm việc cật lực để tìm hiểu lịch sử của hành tinh chúng ta. Họ càng hiểu rõ về lịch sử Trái đất thì họ càng có thể thấy được các sự kiện và tiến trình trong quá khứ có thể tác động và ảnh hưởng đến tương lai của loài người như thế nào. Dưới đây là một số ví dụ:

Nghiên cứu quá trình hình thành bề mặt Trái đất: Nhiều quá trình như lở đất, động đất, lũ lụt và phun trào núi lửa có thể gây nguy hiểm cho con người. Các nhà địa chất cần hiểu rõ những điều này để có thể cảnh báo những nơi bề mặt bất ổn định, từ đó các nhà thầu nắm bắt được tình hình và chọn những nơi thuận lợi nhất cho các công trình xây dựng quan trọng. Nếu các nhà địa chất khoanh vùng các khu vực bị ngập lụt trước đó thì họ cũng có thể chuẩn bị tài liệu dự đoán trước các khu vực có thể bị ngập lụt trong tương lai. Những tài liệu này có thể được sử dụng để hướng dẫn sự phát triển của cộng đồng và xác định nơi cần bảo vệ lũ lụt hoặc bảo hiểm lũ lụt.

Nghiên cứu khoáng sản: Con người ngày càng biết tận dụng khoáng sản Trái đất. Họ sử dụng dầu được sản xuất từ ​​giếng, kim loại được sản xuất từ ​​​​các mỏ và nước được lấy từ suối hoặc từ lòng đất. Các nhà địa chất tiến hành các nghiên cứu nhằm xác định vị trí các loại đá có chứa các kim loại quan trọng, lập kế hoạch khai thác các mỏ khoáng sản và các phương pháp được sử dụng để loại bỏ kim loại khỏi đá. Họ thực hiện công việc tương tự để định vị và sản xuất dầu, khí đốt tự nhiên và nước ngầm.

Khảo cổ học: Ngày nay chúng ta lo ngại về biến đổi khí hậu. Các nhà địa chất đang nỗ lực tìm hiểu về các vùng khí hậu trong quá khứ trên Trái đất và chúng đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Thông tin tin tức địa chất lịch sử này rất có giá trị để hiểu khí hậu hiện tại của chúng ta đang thay đổi như thế nào và kết quả có thể là gì.

3 | TIỀM NĂNG NGÀNH ĐỊA CHẤT HỌC

Địa chất có thể là một nghề nghiệp rất thú vị và bổ ích. Yêu cầu đào tạo tối thiểu là bằng đại học bốn năm về địa chất. Sinh viên đại học muốn trở thành nhà địa chất nên tham gia chương trình giảng dạy đầy đủ các khóa dự tại đại học, đặc biệt là các môn toán, khoa học và viết luận báo cáo tài liệu nghiên cứu. Các khóa học liên quan đến máy tính, địa lý và giao tiếp cũng có giá trị.

Các nhà địa chất làm việc trong nhiều môi trường khác nhau: các công ty tài nguyên thiên nhiên, công ty tư vấn môi trường, cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và trường đại học... Nhiều nhà địa chất chọn hướng đi được thực tập các nghiệp vụ thực địa và trải nghiệm ở những vùng đất khác nhau. Những người khác thì lại chọn dành thời gian của họ trong phòng thí nghiệm, lớp học hoặc văn phòng. Tất cả các nhà địa chất đều có một yêu kĩ năng cơ bản là phải chuẩn bị báo cáo, tính toán và sử dụng công nghệ để dự đoán tình hình.

 

 

Tags : Geology, Địa chất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU CHÍNH