CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

TRANG BỊ KIẾN THỨC VỀ "MẪU CHUẨN ĐỘ CỨNG YAMAMOTO"

Đăng bởi Lê Duyên vào lúc 02/08/2023

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

 

Bạn có biết gì về "Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto"? Đây là một phương pháp đo độ cứng của vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, hàng không và đóng tàu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto, từ công dụng đến cách thức hoạt động.

 

Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto là gì?

"Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto" là một phương pháp đo độ cứng của vật liệu. Phương pháp này được sử dụng để đo độ cứng của các vật liệu khác nhau, từ các kim loại đến các vật liệu nhựa và cao su. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra tính đồng nhất của vật liệu trong quá trình sản xuất.

 

Công dụng - Ứng dụng

Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto là một công cụ đo lường độ cứng của các vật liệu, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay. Nó giúp kiểm tra tính chất vật lý của các vật liệu như độ cứng, độ bền và tính linh hoạt, đồng thời đảm bảo tính đồng nhất của các vật liệu trong quá trình sản xuất. Với mẫu chuẩn này, các nhà sản xuất có thể đánh giá chất lượng vật liệu và đảm bảo tính ổn định của sản phẩm cuối cùng.

Ngoài ra, mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto còn được sử dụng để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Ví dụ, trong ngành sản xuất ô tô, nó được sử dụng để kiểm tra tính chất của các bộ phận ô tô trước khi lắp ráp. Trong ngành hàng không, nó được sử dụng để kiểm tra tính chất của các bộ phận máy bay.

Hay trong khâu kiểm tra chất lượng QC tại các xưởng công nghiệp, Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto là một công cụ không thể thiểu để đảm bảo chất lượng đầu vào của sắt thép, vật tư...

 

Cấu tạo 

Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto bao gồm một đầu dò cứng được gắn vào một thiết bị đo độ cứng. Khi áp lực được áp dụng lên đầu dò, thiết bị sẽ đo lượng chuyển đổi của đầu dò để tính toán độ cứng của vật liệu.

Phương pháp này có thể được sử dụng để đo độ cứng của các vật liệu khác nhau, từ các kim loại đến các vật liệu nhựa và cao su. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra tính đồng nhất của vật liệu trong quá trình sản xuất.

 

Cách thức hoạt động

Cách thức hoạt động của mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto rất đơn giản. Đầu tiên, mẫu chuẩn được chuẩn bị và đặt trên mặt phẳng của thiết bị đo. Sau đó, áp lực được áp dụng lên mẫu chuẩn thông qua đầu dò. Thiết bị sẽ tính toán lượng chuyển đổi của đầu dò để xác định độ cứng của vật liệu.

Chi tiết các bước sử dụng như sau:

  • Chuẩn bị mẫu chuẩn: Mẫu chuẩn được chuẩn bị và đặt trên mặt phẳng của thiết bị đo. Để đảm bảo tính chính xác của kết quả đo, mẫu chuẩn cần phải được chuẩn bị chính xác và đảm bảo độ bằng phẳng của bề mặt.
  • Áp lực: Đầu dò cứng được gắn vào thiết bị đo độ cứng và được đặt lên bề mặt của mẫu chuẩn. Sau đó, áp lực được áp dụng lên mẫu chuẩn thông qua đầu dò. Áp lực này có thể được điều chỉnh theo nhu cầu để phù hợp với các yêu cầu đo khác nhau.
  • Đo độ chuyển đổi: Thiết bị sẽ tính toán lượng chuyển đổi của đầu dò để xác định độ cứng của vật liệu. Khi áp lực được áp dụng lên mẫu chuẩn, đầu dò sẽ chuyển đổi và nén lại một khoảng nhỏ. Thiết bị sẽ tính toán lượng chuyển đổi này và tính toán độ cứng của vật liệu.
  • Kết quả đo: Kết quả đo sẽ được hiển thị trên màn hình thiết bị. Kết quả này có thể được lưu trữ hoặc in ra để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

 

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto và công dụng của nó trong các ngành công nghiệp. Việc hiểu rõ về Mẫu chuẩn độ cứng Yamamoto sẽ giúp bạn có thể áp dụng phương pháp này vào công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

 

Nếu có thắc mắc về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ thông tin ngay bên dưới để được IST hỗ trợ và giải đáp. Xin cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm.

------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0903.673.194 - Zalo: 0937.673.194

Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn

Website: www.ist.com.vn or www.ist.vn

 

Tags : mẫu chuẩn độ cứng, yamamoto
0903673194
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM