CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

Ứng dụng của bể rửa siêu âm trong ngành hàng không

Đăng bởi Duong Thi Thu Thuy vào lúc 08/05/2024

ỨNG DỤNG CỦA BỂ RỬA SIÊU ÂM TRONG NGÀNH HÀNG KHÔNG

Ngành hàng không đặt ra yêu cầu cao về độ chính xác, an toàn và hiệu quả cho các bộ phận và chi tiết máy móc. Bể rửa siêu âm với khả năng làm sạch hiệu quả và an toàn, len lỏi vào mọi ngóc ngách, khe hở, đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong ngành hàng không, góp phần đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả cho các phương tiện bay.

1. Bể rửa siêu âm

Máy rửa siêu âm có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng thường được nhắc tới có lẽ là những tên như: bể rửa siêu âm hay máy rung sóng siêu âm. Sóng siêu âm là một thuật ngữ khoa học, nó dùng để chỉ một số âm thanh mà con người không thể nghe thấy được, dao động thường là từ 20kHz đến 100kHz. Ngoài ra, với các tần số thấp hơn hoặc cao hơn sẽ có xảy ra những hiệu ứng khác nhau trong đó có việc làm sạch các đồ dùng nói trên.

Bể rửa siêu âm Elma là thiết bị làm sạch bề mặt bằng công nghệ sóng siêu âm (Ultrasonic wave) trên bề mặt vật cần tẩy rửa, được sử dụng trong các yêu cầu làm sạch dầu mỡ trên động cơ xe máy, máy móc dính dần mỡ, rửa bụi, rỉ sét bám trên kim loại, rửa kính, rửa trang sức, đồng hồ, đầu máy in, rửa sản phẩm CNC & nhiều ứng dụng khác. Chúng ta chỉ cần để vật cần tẩy rửa vào môi trường dung dịch trong thân máy và khởi động máy là bể rửa đã tự động thực hiện công việc làm sạch chi tiết cần rửa.

2. Vì sao phải dùng bể rửa siêu âm

Có nhiều lý do khiến bạn phải sử dụng bể rửa siêu âm, bao gồm:

 • Khả năng làm sạch vượt trội: Bể rửa siêu âm sử dụng sóng siêu âm để tạo ra các bong bóng nhỏ li ti trong dung dịch, bong bóng này sẽ nổ tung tạo ra lực va đập mạnh, đánh bật bụi bẩn bám dính trên bề mặt vật dụng một cách hiệu quả. Phương pháp này có thể làm sạch những nơi mà các phương pháp làm sạch truyền thống như chà rửa bằng tay hoặc bằng máy không thể tiếp cận được, ví dụ như các khe hở nhỏ, lỗ rãnh, chi tiết phức tạp.
 • Hiệu quả và tiết kiệm thời gian: Bể rửa siêu âm có thể làm sạch nhiều vật dụng cùng lúc và chỉ trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với các phương pháp làm sạch thủ công.
 • An toàn cho vật dụng: Sóng siêu âm không gây hại cho vật dụng, kể cả những vật dụng tinh vi và nhạy cảm. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng bể rửa siêu âm để làm sạch mà không lo làm hỏng vật dụng.
 • Thân thiện với môi trường: Bể rửa siêu âm sử dụng ít dung dịch tẩy rửa hơn so với các phương pháp làm sạch truyền thống, đồng thời cũng ít tiếng ồn và không thải ra khí độc hại.
 • Ứng dụng rộng rãi: Bể rửa siêu âm có thể được sử dụng để làm sạch nhiều loại vật dụng khác nhau, bao gồm:
  • Dụng cụ y tế: Bể rửa siêu âm được sử dụng để làm sạch dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ nha khoa, thiết bị cấy ghép y tế, v.v.
  • Linh kiện điện tử: Bể rửa siêu âm được sử dụng để làm sạch bo mạch điện tử, chip, đầu phun mực, v.v.
  • Trang sức: Bể rửa siêu âm được sử dụng để làm sạch trang sức, đồng hồ, v.v.
  • Đồ gia dụng: Bể rửa siêu âm được sử dụng để làm sạch chén bát, ly tách, dao kéo, v.v.
  • Phụ tùng ô tô: Bể rửa siêu âm được sử dụng để làm sạch động cơ, bộ chế hòa khí, kim phun nhiên liệu, v.v.
  • Và nhiều hơn nữa: Bể rửa siêu âm có thể được sử dụng để làm sạch nhiều loại vật dụng khác nhau, chỉ cần vật dụng đó có thể ngâm trong dung dịch.

3. Ứng dụng của bể rửa siêu âm trong ngành hàng không

Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của bể rửa siêu âm trong ngành hàng không:

3.1. Làm sạch động cơ máy bay:

 • Loại bỏ cặn bẩn, dầu mỡ: Bể rửa siêu âm có thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, dầu mỡ bám trên các bộ phận động cơ máy bay, giúp động cơ hoạt động trơn tru, hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Làm sạch các chi tiết phức tạp: Bể rửa siêu âm có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách, khe hở của các chi tiết phức tạp trong động cơ, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, đảm bảo động cơ hoạt động chính xác và an toàn.

3.2. Làm sạch buồng đốt:

 • Loại bỏ cặn carbon: Bể rửa siêu âm có thể loại bỏ hoàn toàn cặn carbon bám trên buồng đốt, giúp buồng đốt hoạt động hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và tăng tuổi thọ động cơ.
 • Cải thiện hiệu suất đốt cháy: Việc loại bỏ cặn carbon giúp cải thiện hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, giảm thiểu khí thải và tiết kiệm chi phí cho hãng hàng không.

3.3. Làm sạch các bộ phận, chi tiết hệ thống nhiên liệu:

 • Loại bỏ cặn bẩn: Bể rửa siêu âm có thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bám trên các bộ phận hệ thống nhiên liệu như bơm nhiên liệu, đường ống nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu,... giúp hệ thống nhiên liệu hoạt động trơn tru, hiệu quả và an toàn.
 • Ngăn ngừa tắc nghẽn: Việc loại bỏ cặn bẩn giúp ngăn ngừa tắc nghẽn hệ thống nhiên liệu, đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và an toàn.

3.4. Làm sạch các bộ phận hệ thống thủy lực:

 • Loại bỏ cặn bẩn: Bể rửa siêu âm có thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bám trên các bộ phận hệ thống thủy lực như bơm thủy lực, van thủy lực, đường ống thủy lực,... giúp hệ thống thủy lực hoạt động trơn tru, hiệu quả và an toàn.
 • Ngăn ngừa rò rỉ: Việc loại bỏ cặn bẩn giúp ngăn ngừa rò rỉ hệ thống thủy lực, đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và an toàn.

3.5. Làm sạch các bộ phận hệ thống điện:

 • Loại bỏ bụi bẩn, oxi hóa: Bể rửa siêu âm có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, oxi hóa bám trên các bộ phận hệ thống điện như bảng mạch điện tử, đầu nối điện, dây dẫn điện,... giúp hệ thống điện hoạt động ổn định, hiệu quả và an toàn.
 • Ngăn ngừa chập cháy: Việc loại bỏ bụi bẩn, oxi hóa giúp ngăn ngừa chập cháy hệ thống điện, đảm bảo an toàn cho máy bay và hành khách.

3.6. Làm sạch các bộ phận khác:

 • Bánh xe: Bể rửa siêu âm có thể làm sạch hiệu quả bánh xe máy bay, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, bùn đất, giúp bánh xe hoạt động trơn tru, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Ghế ngồi: Bể rửa siêu âm có thể làm sạch hiệu quả ghế ngồi máy bay, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, giúp ghế ngồi sạch sẽ, vệ sinh và an toàn cho hành khách.
 • Dụng cụ hàng không: Bể rửa siêu âm có thể làm sạch hiệu quả dụng cụ hàng không như kìm, cờ lê, tua vít,... giúp dụng cụ luôn sạch sẽ, sáng bóng và hoạt động hiệu quả.

Bể rửa siêu âm mang lại nhiều lợi ích cho ngành hàng không, bao gồm:

 • Cải thiện hiệu quả làm sạch: Bể rửa siêu âm có thể làm sạch hiệu quả hơn so với các phương pháp làm sạch truyền thống như rửa tay hoặc sử dụng hóa chất.
 • Tăng tuổi thọ cho các bộ phận: Việc làm sạch hiệu quả giúp tăng tuổi thọ cho các bộ phận máy móc, giảm thiểu chi phí sửa chữa và thay thế.
 • Đảm bảo an toàn cho máy bay và hành khách: 
 • Giảm nguy cơ hỏng hóc: Việc làm sạch hiệu quả giúp loại bỏ các chất bẩn, cặn bẩn có thể gây hỏng hóc, kẹt cứng các bộ phận quan trọng, giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc động cơ, hệ thống thủy lực, hệ thống điện,... đảm bảo an toàn cho máy bay và hành khách trong quá trình bay.
 • Nâng cao hiệu suất hoạt động: Bể rửa siêu âm giúp các bộ phận máy móc, chi tiết hoạt động trơn tru, hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của máy bay, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải.

Trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp bể rửa siêu âm: Sharpertek (Mỹ), BRANSON (Mỹ), ASONE (Nhật), ELMA (Đức),...

Nên mua bể rửa siêu âm Elma uy tín chính hãng ở đâu? 

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ IST là nhà đại lý phân phối uy tín các thiết bị rửa siêu âm hãng Elma (Đức) tại thị trường Việt Nam.

 • IST là địa chỉ tin cậy để quý khách hàng tìm kiếm các thiết bị rửa siêu âm và các thiết bị kiểm tra chất lượng sản phẩm. 
 • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của IST sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng/đối tác để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất dựa trên nhu cầu của khách hàng.
 • Với sự tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của IST, quý khách hàng sẽ có được các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường.
 • Chế độ hậu mẫu và chế độ thanh toán rất linh hoạt: IST áp dụng chế độ thanh toán trả chậm đối với các khách hàng khu công nghiệp/khu chế xuất: 
       - Thanh toán 100% trả sau: Trong vòng 15 ngày-30 ngày kể từ ngày bàn giao hàng hóa
        - Thanh toán 100% trả sau: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bàn giao hàng hóa (đối với các khách hàng thân thiết, khách hàng đã ký hợp đồng hàng năm với IST)

Thông tin liên hệ:
Anh/chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ quý anh/chị.
---------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST
95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
Tel: 028-6286-2725
Hotline: 0903.673.194 - Zalo: 0937.673.194
Email: sale@ist.com.vn 
Websitewww.ist.com.vn or www.ist.vn

Tags : bể rửa siêu âm, bể rửa siêu âm elma select, elma, máy rửa siêu âm, sóng siêu âm, Ultrasonic wave
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU CHÍNH