CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

ỨNG DỤNG GIẤY NHÁM TRONG NGÀNH KHUÔN MẪU

Đăng bởi Duong Thi Thu Thuy vào lúc 20/03/2024

ỨNG DỤNG GIẤY NHÁM TRONG NGÀNH KHUÔN MẪU

1. Giấy nhám là gì?

Giấy nhám hay còn gọi là giấy ráp (Tên tiếng Anh là sandpaper/glass paper) là vật liệu có tác dụng làm mài mòn các bề mặt sản phẩm từ gỗ, nhựa, kim loại,… Được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động thường ngày và các ngành công nghiệp. Giấy chà nhám được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu trên bề mặt sản phẩm hoặc tạo độ mịn cho sản phẩm. Nhằm mục đích giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn.

2. Cấu tạo của giấy nhám

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy nhám, tuy khác nhau về hình thức, tuy nhiên về mặt cấu tạo thì về cơ bản là giống nhau, bao gồm 3 phần chính là hạt nhám, keo dính, lớp giấy/vải nhám. Trong đó:
+ Hạt nhám: Còn được gọi là hạt grit, hạt mài, sở hữu độ sắc bén nhất định, mang lại công dụng mài mòn, đánh bóng sản phẩm cho giấy nhám. Hạt nhám có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như Garnet, Emery, oxit nhôm, Silicon Carbide, Zirconia, đá lửa... mỗi loại với cấu tạo, tính chất và độ sắc bén khác nhau cũng sẽ mang lại một hiệu quả chà nhám khác nhau, thích hợp với những chất liệu bề mặt sản phẩm cần chà nhám khác nhau. Do đó khi chọn mua thì chúng ta cần dựa trên yêu cầu sử dụng và tính chất bề mặt cần chà nhám để chọn được loại phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Với công dụng này thì có thể nói đây chính là thành phần chính và quan trọng nhất của một tờ giấy nhám.

+ Keo dính: Có tác dụng tạo sự liên kết giữa các hạt nhám với nhau, và “đính” chặt các hạt nhám trên bề mặt giấy/vải nhám. 

Nhám Tròn Keo Dính, đường kính 200mm, 250mm và 300mm
+ Vải/giấy nhám: Cũng có thể nói cách khác rằng đây là thành phần giúp định hình hình thù cho giấy nhám, giúp cho người dùng có thể cầm, nắm, thao tác một cách dễ dàng hoặc kết hợp với các loại máy chà nhám chuyên dụng để đánh bóng, chà nhám cho sản phẩm.

3. Phân loại giấy nhám

4.1. Phân theo độ nhám

Độ nhám của giấy nhám được thể hiện bằng số hạt, số hạt càng cao thì độ nhám càng lớn. Giấy nhám được chia thành các loại sau:

  • Giấy nhám thô: Độ nhám từ 80 đến 120. Giấy nhám thô được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề lớn trên bề mặt kim loạ

Giấy nhám tờ Fujistar P80. kích thước 230mmx280mm, hàng vừa về rất nhi

  • Giấy nhám trung bình: Độ nhám từ 180 đến 220. Giấy nhám trung bình được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề vừa trên bề mặt kim loại.


                                     ( Ảnh: Nhám tờ A4 hãng Sankyo- Nhật)

  • Giấy nhám mịn: Độ nhám từ 240 đến 400. Giấy nhám mịn được sử dụng để loại bỏ các vết xước, gồ ghề nhỏ trên bề mặt kim loại.


                              ( Ảnh: giấy nhám tờ 320 LCC-H hãng Sankyo- Nhật)

  • Giấy nhám siêu mịn: Độ nhám từ 600 trở lên. Giấy nhám siêu mịn được sử dụng để tạo độ bóng cao cho bề mặt kim loại.

4.2. Phân theo hình dạng

Giấy nhám được sản xuất với nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm:

  • Giấy nhám tờ A4: Giấy nhám tờ là loại giấy nhám phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như gỗ, sơn bao gồm cả ngành sản xuất ô tô. Giấy nhám tờ có thể được sử dụng bằng tay hoặc bằng máy chà máy tờ. 


                                         ( Ảnh: giấy nhám tờ A4 hãng: Matador- Đức)

  • Giấy nhám cuộn : Giấy nhám cuộn được sử dụng trong các máy đánh bóng tự động trong lĩnh vực sản xuất ô tô, hay trong ngành gỗ, sơn, v.v

  • Giấy nhám tròn: hay còn gọi là (nhám dĩa) và được chia thành nhiều loại và đường kính khác nhau.  Loại nhám tròn được sử dụng trong các máy đánh bóng cầm tay hoặc máy đánh bóng mâm tròn dùng trong qui trình chuẩn bị mẫu kim tương


                               ( Ảnh: giấy nhám tròn (nhám dĩa): grit 60 Sankyo-Nhật)

 Giấy nhám vòng: chia thành nhiều loại kích thước, độ hạt cát khác nhau.  


                          ( Ảnh: giấy nhám vòng 10x330 Sankyo-Nhật)

4. Ứng dụng giấy nhám vào ngành khuôn mẫu

Ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu là ngành cung cấp nhiều khả năng sử dụng hiệu quả các quá trình xử lý độ bóng bề mặt công nghệ mài và đánh bóng.
Giấy nhám giúp loại bỏ vật liệu thừa trên bề mặt kim loại: Các vật liệu thừa trên bề mặt kim loại thường ứng dụng giấy nhám để loại bỏ như lớp sơn, với tác dụng mài mòn và đánh bóng của mình, giấy nhám giúp loại bỏ các vật liệu thừa có trên bề mặt kim loại. Thông thường bề mặt cần loại bỏ lớp vật liệu thừa này là các bề mặt kim loại.

Mua giấy nhám uy tín chất lượng cao Tại dây

Bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ bên dưới hoặc mua trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm giấy nhám khác như giấy nhám Sankyo-Fujistar (Nhật Bản), giấy nhám Toa (Nhật Bản), giấy nhám Riken (Nhật Bản), giấy nhám Matador-Starcke (Đức), giấy nhám Awuko (Đức).

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ IST là nhà phân phối uy tín các sản phẩm giấy nhám  (Nhật Bản):

  • IST là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các thiết bị đo lường, vật tư giấy nhám các loại. Với chất lượng cao và giá cả phù hợp, IST đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. 
  • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của IST sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 
  • Với sự tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của IST, bạn sẽ có được các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Anh/chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ quý anh/chị.
---------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST
95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0903.673.194 / Zalo: 0937.673.194
Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn
Websitewww.ist.com.vn or www.ist.vn

Tags : Giấy nhám, giấy nhám chà tường, giấy nhám mịn, giấy nhám thô, Giấy nhám tờ, giấy nhám vải, sandpaper
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU CHÍNH