CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

Mở cửa: Thứ 2-Thứ 6(8H-17H)

VẬT TƯ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC TRONG QUY TRÌNH CHUẨN BỊ MẪU KIM TƯƠNG

Đăng bởi Lê Duyên vào lúc 04/08/2023

Trong quy trình chuẩn bị mẫu kim tương, bên cạnh những vật tư tiêu hao quan trọng như máy móc, bột đúc... thì việc sử dụng các vật tư hỗ trợ cũng rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Trong đó, kẹp mẫu và khuôn đúc - khuôn silicon là hai vật tư hỗ trợ đắc lực trong quy trình này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 2 loại sản phẩm này và đưa ra những tư vấn cần thiết đến người tiêu dùng.

 

KẸP MẪU

Kẹp mẫu là một thiết bị, dụng cụ được sử dụng để giữ cho mẫu vật liệu ở vị trí cố định trong quá trình chuẩn bị đo độ cứng hoặc đúc mẫu để phân tích. Thiết bị này giúp đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của quá trình đo và phân tích, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong quá trình làm việc. Kẹp mẫu có thể được sử dụng cho nhiều loại mẫu vật liệu khác nhau và là một công cụ hữu ích cho các nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên trong lĩnh vực khoa học vật liệu.

Việc sử dụng kẹp mẫu giúp đảm bảo tính chính xác của kết quả đo, giảm thiểu sai số do dao động của mẫu trong quá trình đo. Ngoài ra, kẹp mẫu còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị, với các mẫu nhỏ đến cực nhỏ việc cầm nắm được là cả một vấn đề với các kỹ sư/ nhân viên. Vì thế có thể nói kẹp mẫu hỗ trợ rất đặc lực trong phòng nghiên cứu công nghiệp.

Kẹp mẫu được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như sản xuất, nghiên cứu và phát triển vật liệu, kiểm tra chất lượng sản phẩm, vv.

Chất liệu của kẹp mẫu có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của quá trình đo và tính chất của vật liệu được kiểm tra. Ví dụ, kẹp mẫu được làm bằng thép không gỉ thường được sử dụng để kiểm tra các vật liệu kim loại, trong khi kẹp mẫu bằng nhựa thường được sử dụng để kiểm tra các vật liệu mềm. Ngoài ra, kẹp mẫu cũng có thể được làm bằng nhôm hoặc các hợp kim khác tùy thuộc vào tính chất của vật liệu được kiểm tra và yêu cầu của quá trình đo.

Liệt kê một số chất liệu của kẹp mẫu: gỉ, nhựa, thép...

 

KHUÔN ĐÚC - KHUÔN SILICON

Khuôn đúc là một thiết bị được sử dụng để tạo ra các mẫu vật liệu có hình dạng và kích thước chính xác tùy theo mẫu vật cần được đem đi phân tích.

Việc sử dụng khuôn đúc giúp tạo ra các mẫu vật liệu có độ chính xác cao và đảm bảo tính đồng nhất của sản phẩm. Ngoài ra, khuôn đúc còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cầm nắm vật mẫu để đem mài và đánh bóng, đây đều thuộc quá trình chuẩn bị mẫu phân tích kim tương.

Khuôn đúc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như sản xuất, nghiên cứu và phát triển vật liệu, kiểm tra chất lượng sản phẩm, vv.

Chất liệu của khuôn đúc có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của quá trình đo và tính chất của vật liệu được kiểm tra. Ví dụ, khuôn đúc được làm bằng silicon cao su thường được sử dụng để tạo ra các mẫu vật liệu mềm hoặc linh hoạt, trong khi khuôn đúc bằng kim loại thường được sử dụng để tạo ra các mẫu vật liệu cứng. Ngoài ra, khuôn đúc cũng có thể được làm bằng nhựa hoặc các hợp kim khác tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm cần tạo ra.

 

Nếu có thắc mắc về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ thông tin ngay bên dưới để được IST hỗ trợ và giải đáp. Xin cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm.

------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ IST

95 Đường 10, P.Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0903.673.194 - Zalo: 0937.673.194

Email: sale@ist.com.vn - support@ist.com.vn

Website: www.ist.com.vn or www.ist.vn

Tags : kẹp mẫu, khuôn đúc, khuôn đúc mẫu silicon, vật tư chuẩn bị mẫu
02862862725
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU CHÍNH